Cách chọn loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất

Với sự phát triển của công nghệ, việc bảo vệ bé sẽ trở nên hoàn hảo hơn với các thiết bị đồng hồ thông minh, đồng hồ định vị trẻ em. Vậy khi lựa chọn đồng hồ định vị trẻ em, để lựa chọn được một sản phẩm tốt, chúng ta thường dựa trên những cơ sở nào? Hãy cùng Hóng Công Nghệ tìm hiểu cách chọn mua đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất cho bé ngay dưới đây.

Cách chọn loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất

Dù đã xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2015 xong cho tới 2019 thì các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em mới thực sự thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Dù không mới nhưng lại rất mới, được tích hợp nhiều tính năng tương đối phúc tạp (hơi kỹ thuật) khiến các mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Do đó, khi chọn mua thiết bị đồng hồ định vị trẻ em, mẹ nên dựa vào đâu?

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt

1. Chức năng cảnh báo

Tính năng cảnh báo khi gặp nguy hiểm là một tính năng rất hay đã được tích hợp trên những thiết bị đồng hồ định vị trẻ em giúp bảo vệ bé từ xa khi không có mẹ ở cạnh.

Thông thường thì chức năng cảnh bảo này sẽ được thông báo tới bố mẹ bằng nút báo khẩn cấp SOS. Khi đó, mọi dữ liệu truyền tin từ chiếc đồng hồ định vị sẽ được gửi tới ứng dụng theo dõi bé được cài đặt trên thiết bị di động của ba mẹ. Từ đó, ba mẹ sẽ được cập nhật liên tục vị trí của bé và có các giải pháp xử lý kịp thời. Các mẹ có thể tham khảo tính năng này trên thiết bị đồng hồ định vị trẻ em chống nước Kiddy Viettel, sản phẩm được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.

Đồng hồ định vị trẻ em Kiddy Viettel

Không chỉ có chức năng cảnh báo nguy hiểm thì thiết bị còn được tích hợp thêm một số tính năng thông báo khác như khi máy sắp hết pin hay khi bé tháo đồng hồ khỏi tay để không bị ba mẹ kiểm soát.

2. Chức năng liên lạc như những chiếc điện thoại thông thường

Không thể không nhắc tới tính năng liên lạc (nghe, gọi, nhắn tin) giống như những chiếc điện thoại thông thường được tích hợp trên thiết bị đồng hồ định vị thông minh. Tuy nhiên, vì kích thước đồng hồ là nhỏ do đó các tính năng được tích hợp trên thiết bị sẽ có một vài giới hạn. Mặc dù vậy thì chỉ cần có thể liên hệ được với bé là đủ cho ba mẹ rồi.

3. Thời lượng pin của thiết bị

Khi lựa chọn đồng hồ định vị trẻ em, mẹ cũng nên chú ý một chút tới thời lượng pin của thiết bị. Do được tích hợp nhiều tính năng nên khả năng tiêu tốn pin của thiết bị là rất lớn. Do đó, ba mẹ nên mua cho bé một chiếc đồng hồ thông minh có thời lượng pin đủ lớn.

Theo gợi ý thì ba mẹ nên chọn thiết bị có dung lượng pin vào khoảng 300 – 600mAh.

4. Lựa chọn thông qua giá bán sản phẩm

Mức giá bán là điều được nhiều mẹ quan tâm khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào. Tuy nhiên, với mức giá giao động trong khoảng vài trăm đến 2 triệu đồng. Giá của thiết bị đồng hồ thông minh này sẽ phụ thuộc vào chất liệu, tính năng, thương hiệu sản phẩm.

5. Chế độ bảo hành

Hấu hết các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em sẽ được tham gia gói bảo hành theo thời gian. Bởi chất lượng sản phẩm tốt, do đó các nhà sản xuất hoàn toàn yên tâm về thời gian bảo hành sản phẩm của mình.

6. Xuất xứ sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em tới từ nhiều thương hiệu thuộc nhiều các quốc gia trên thế giới. Một số thương hiệu đồng hồ trẻ em uy tín hiện nay mà mẹ có thể tham khảo như: Kiddy – Viettel, Q50 Wonlex, Tadi VTC, Kareme, Kidzon Vinaphone, NetWatch, STWatch, TiO Mobifone, Baby Kid, Xiaomi….

7. Các yếu tố khác cần quan tâm

Ngoài những yếu tố trên, khi lựa chọn sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em, mẹ cũng nên quan tâm tới một vài yếu tố sau:

  • Màu sắc sản phẩm phù hợp với giới tính của bé
  • Phong cách thiết kế nhỏ gọn, năng động phù hợp với độ tuổi của bé
  • Thiết kế dây đeo chắc chắn, có lỗ để thoát mồ hôi
  • Khả năng chống nước giúp bé thoải mái vui chơi trong mọi hoàn cảnh

Đó là một vài yếu tố giúp ba mẹ lựa chọn cho bé một sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em tốt và phù hợp. Mong rằng những thông tin chia sẻ này là hữu ích với các mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *