TOP 7 phần mềm xóa file cứng đầu miễn phí tốt nhất trên máy tính

Sau khoảng thời gian sử dụng máy tính nhất định, người dùng sẽ cần loại bỏ những file không còn dùng đến. Tuy nhiên trong đó có một số file khó xóa mà cần phải sử dụng đến phần mềm xóa file cứng đầu mới có thể giải quyết được. Dưới đây sẽ là gợi ý một số phần mềm xóa file cứng đầu hiệu quả nhất.

File cứng đầu là gì?

Trong quá trình sử dụng máy tính không ít người dùng thường xuyên gặp trường hợp không thể xóa được file hoặc thư mục trên máy dù đã thử rất nhiều cách khác nhau. Những file này được gọi là file cứng đầu, khó gỡ bỏ. Khi bạn muốn xóa những file này trên máy tính sẽ hiện thông báo không xóa được file kèm nút Try Again và Cancel.

Tại sao lại không xóa được những file này?

Trước khi tìm hiểu chi tiết những phần mềm xóa file cứng đầu, bạn cần biết được nguyên nhân không thể xóa tệp file hoặc thư mục đó như: 

  • Tập tin hoặc thư mục cần xóa đang được sử dụng bởi 1 chương trình nào đó trên máy tính.
  • Tên file hoặc thư mục có chứa những ký tự đặc biệt nên không thể xóa được. 
  • Người dùng máy tính không được cấp quyền xóa file. 
  • Tệp tin hệ thống bị lỗi. 

Sau khi xác nhận được nguyên nhân không thể xóa file, người dùng có thể sử dụng các phần mềm xóa file cứng đầu trong Win 7 hoặc Win 10 để xử lý nhanh chóng và chính xác các lỗi này. 

Phần mềm xóa file cứng đầu trên Windows

Việc xóa những file cứng đầu, những file không cần thiết sẽ giúp giải phóng dung lượng máy tính.

1. Phần mềm xóa file cứng đầu – Revo Uninstaller

Phần mềm xóa file cứng đầu Uninstaller được đánh giá rất cao, bởi sở hữu những thuật toán mạnh và có khả năng phân tích thông tin chuyên sâu,  liên quan đến chương trình cần xóa. Người dùng có thể dọn dẹp hoàn toàn những chương trình, phần mềm hay file không cần dùng đến, giúp dọn dẹp máy tính sạch sẽ. 

Phần mềm xóa file cứng đầu - Revo Uninstaller

Phần mềm còn hỗ trợ tính năng xóa xóa lịch sử trình duyệt web trên Firefox, Opera, Explorer hay Netscape. Phần mềm xóa file cứng đầu miễn phí Revo Uninstaller được đánh giá chất lượng bởi VS Revo Group.

2. Phần mềm xóa file cứng đầu Unlocker

Phần mềm xóa file cứng đầu Unlocker được sử dụng phổ biến hiện nay với kích thước gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và được nhiều người dùng phản hồi tích cực. 

Phần mềm xóa file cứng đầu Unlocker

Đây là công cụ tuyệt vời để loại bỏ các tập tin, file hay thư mục cứng đầu bất kỳ trên máy tính Windows dù bạn đã tìm đủ mọi cách để xóa file. Unlocker tương thích với nhiều hệ điều hành máy tính khác nhau. Phần mềm Unlocker được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

3. Phần mềm PCHunter

PCHunter được đánh giá cao về hiệu quả loại bỏ file nhanh chóng, đi kèm các tính năng diệt virus, quản lý hệ thống file và loại bỏ những phần mềm gián điệp. 

Phần mềm PCHunter

Phần mềm PCHunter giúp kiểm tra và xử lý hệ thống, loại bỏ file rác, tập tin không cần dùng đến. Công cụ này cho phép xem xét các bộ xử lý trên Windows và quản lý mạng Network hiệu quả.

4. Phần mềm IObit Uninstaller

IObit Uninstaller là phần mềm giúp bạn gỡ bỏ các phần mềm, ứng dụng đã cài đặt trên máy tính mà bạn không còn sử dụng đến nữa nhằm giải phóng cho bộ nhớ máy tính. 

Phần mềm IObit Uninstaller

Điểm cộng của phần mềm IObit Uninstaller chính là khả năng loại bỏ toàn bộ những file tạm, registry và những chương trình, folder không cần dùng đến trên máy tính giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất.

5. Phần mềm Ashampoo Uninstaller

Phần mềm gỡ bỏ file cài đặt thông minh Ashampoo UnInstaller kết hợp cùng với các công cụ mặc định có sẵn trên Windows giúp người dùng dễ dàng quét ổ cứng để tìm ra những tập tin, file không cần thiết và tiến hành gỡ bỏ chúng. 

Phần mềm Ashampoo Uninstaller

Tính năng của phần mềm giúp gỡ bỏ hoàn toàn các file, ứng dụng hay phần mềm trên máy tính. Đồng thời có thể dùng để quét ổ cứng, dọn dẹp và bảo trì hệ thống, đảm bảo hiệu suất hoạt động trên máy tính.

6. Phần mềm Any File Remover

Phần mềm xóa file cứng đầu miễn phí Any File Remover giúp loại bỏ toàn bộ những tập tin khó gỡ bỏ nhất mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. 

Phần mềm Any File Remover

Cơ chế hoạt động của phần mềm chính là ghi đè lên file bị xóa bất kỳ bằng một khoảng trống hoặc dữ liệu ngẫu nhiên nhiều lần. Những file dữ liệu đã bị xóa sẽ không thể khôi phục được. Any File Remover cũng cho phép xóa bỏ hoàn toàn từng file một.

7. Phần mềm DriveScrubber

DriveScrubber là phần mềm xóa file cứng đầu an toàn trên máy tính. File đã bị xóa sẽ không thể khôi phục lại bằng bắt kỳ công cụ nào. Phần mềm này giúp bảo vệ mọi dữ liệu và các thông tin quan trọng trên máy tính. 

Phần mềm DriveScrubber

Phần mềm sử hữu nhiều tính năng vượt trội như xóa vĩnh viễn dữ liệu trên ổ cứng, giúp khôi phục như mới. Tính năng này có thể hỗ trợ xử lý nhiều phân vùng và ổ cứng.

Tổng hợp phần mềm xóa file cứng đầu miễn phí trên đây chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những công cụ loại bỏ file tốt nhất. Một số phần mềm còn cho phép người dùng sử dụng thêm nhiều tính năng nâng cao khi trả phí.