Sửa lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột và không khởi động được

Chiếc điện thoại iPhone của bạn, đã qua một khoảng thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Một trong số những lỗi gặp phải đó là lỗi iPhone tự tắt nguồn, sập nguồn và không khởi động lại được. Vậy cách khắc phục như thế nào? Chi tiết sẽ được giới thiệu ngay dưới đây.

Sửa lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột và không khởi động được

Như bài trước đã giới thiệu tới mọi người nguyên nhân khiến chiếc điện thoại iPhone bị sập nguồn một cách đột ngột. Nếu như không rõ cách khắc phục như thế nào thì bạn có thể tham khảo một trong số những cách sau:

Cách 1. Sạc điện thoại ngay lập tức

Một nguyên nhân dễ nhận thấy nhất đó là việc chiếc điện thoại iPhone của bạn đã bị chai pin, pin điện thoại bị hết khiến chiếc điện thoại bị sập nguồn dẫn tới việc không thể khởi động lại được. Để khắc phục vấn đề này thì điều hiển nhiên là chúng ta phải kết nối điện thoại với các thiết bị sạc.

sạc điện thoại ngay lập tức

Lưu ý là các bạn nên sử dụng bộ sạc iPhone chính hãng, chuẩn để kích nguồn thiết bị sẽ giúp hạn chế lỗi gặp phải trong quá trình sạc điện thoại. Còn nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ được cách sạc điện thoại iPhone đúng cách thì bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Cách 2: Hard Reset iPhone

Nếu như sau một khoảng thời gian sạc mà chiếc điện thoại của bạn vẫn không thể khởi động lại được thì việc mà bạn cần làm sau đó là Hard Reset iPhone bằng tổ hợp phím vật lý trên điện thoại.

Ấn và giữ cùng lúc nút Home và nút Nguồn điện thoại trong khoảng thời gian chừng 10 – 20 giây tới khi nào hiển thị được chiếc logo Apple thì thả tay ra.

Hard Reset iPhone

Riêng với thiết bị điện thoại iPhone 7, iPhone 7 Plus thì việc Hard Reset iPhone có khác đôi chút đó là bạn cần ấn tổ hợp nút Nguồn + Nút Giảm âm lượng (Volume-).

Cách 3: Tiến hành Restore iPhone

Nếu như thực hiện tới cách thứ 2 là Hard Reset iPhone mà chiếc điện thoại của bạn vẫn không thoát khỏi tình trạng này. Bạn cần chắc chắn là bạn đã  sạc điện thoại rồi thì chúng ta sẽ tiến hành cách thứ 3 đó là Restore iPhone.

Để tiến hành Restore iPhone thì nhất định bạn sẽ phải cài iTunes về máy của bạn. Để tải iTunes bạn có thể tham khảo tại đây

Bước 1: Đưa thiết bị về chế độ DFU trước khi Restore iPhone

Bước 2: Sau khi đã đưa thiết bị iPhone của bạn về chế độ DFU thì trên màn hình iTunes xuất hiện những thông báo giống như hình ảnh phía dưới đây.

sưa lỗi iphone tự tắt nguồn

Bước 3: Nhấn và giữ tổ hợp phím Shift + Click và chọn vào mục Restore iPhone

Còn nếu như bạn sử dụng thiết bị là Macbook thì bạn cần ấn và giữ tổ hợp phím Command+Shift + ấn chọn mục Restore iPhone.

Bước 4: Tiếp đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn truy cập vào thư mực chứa file Firmware iOS phù hợp với thiết bị của bạn để tiến hành Restore iPhone.

Còn nếu như trên thiết bị của bạn chưa có file Firmware iOS thì bạn có thể download iOS 10.3.1 của Apple một cách trực tiếp thông qua bài tổng hợp tại đây.

sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn đột ngột

Cần nhớ rằng, iOS 10.3.1 sẽ chỉ hỗ trợ trên các thiết bị từ iPhone 5 trở lên.

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận Restore iPhone, ấn Restore như hình mô tả dưới.

sữa lỗi iPhone tắt nguồn

Bước 6: Tiếp đó thì iTunes sẽ tiến hành quá trình nạp dữ liệu. Việc Restore trên các thiết bị iPhone 5, 5s , 6, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus sẽ giúp khắc phục lỗi iPhone tự nhiên tắt nguồn và không khởi động lại được.

sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn
sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn

Trên đây là những hướng dẫn về cách sửa lỗi iPhone tắt nguồn đột ngột và không khởi động lại được. Mặc dù vậy thì đây cũng chỉ là những thủ thuật giúp giải cứu chiếc điện thoại khỏi tình trạng không khởi động lại được tạm thời mà thôi chứ không thể khắc phục được lỗi do phần cứng của thiết bị. Trong trường hợp xấu nhất, hãy đưa chiếc điện thoại của bạn tới trung tâm bảo hành iPhone để được hỗ trợ tốt hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: