Cập nhật iOS 16 mất bao lâu? Một số lỗi cập nhật iOS thường gặp

Cập nhật iOS 16 mất bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm khi lựa chọn cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới này. Thực tế thời gian cập nhật iOS 16 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ kết nối mạng, dung lượng lưu trữ trống,… Thông thường quá trình cập nhật sẽ này mất từ vài phút đến vài giờ tùy từng thiết bị

Cập nhật iOS 16 có gì mới?

Trước khi tìm hiểu chi tiết cập nhật phần mềm iOS 16 mất bao lâu, chúng ta hãy cùng điểm qua một số tính năng mới mẻ mà người dùng cần biết về bản cập nhật hệ điều hành mới này như sau:

 • Tăng hiệu suất và tốc độ hoạt động của các thiết bị Apple.
 • Cải thiện tính năng bảo mật với nhiều tính năng mới, cũng như bảo vệ quyền riêng tư, giám sát ứng dụng, đặt mật khẩu cho ứng dụng riêng tư, hạn chế truy cập các thiết bị không đáng tin cậy.
 • Cải thiện khả năng tương thích với các ứng dụng và thiết bị ngoại vi.
 • Tính năng hiển thị phần trăm pin sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi mức pin còn lại trên thiết bị của mình.
Cap Nhat Ios 16 Mat Bao Lau 1
Một số tính năng mới mẻ trên iOS 16 bản chính thức

Có nên cập nhật iOS 16 không?

Nhìn chung, việc cập nhật iOS 16 beta hay iOS 16 bản chính thức mới hầu như tương thích với nhiều iPhone có thể chạy iOS 15. Tuy nhiên, với hệ điều hành mới này Apple đã ngừng cập nhật cho một số mẫu iPhone cũ hơn, bao gồm iPhone SE, iPhone 6s, ‌iPhone‌ 6s Plus và ‌iPhone‌ 7 và ‌iPhone‌ 7 Plus.

Cap Nhat Ios 16 Mat Bao Lau 2
Người dùng nên cập nhật lên iOS 16 ở hiện tại

Đa số các phiên bản cập nhật của Apple đều có chung một mục đích đó chính là vá những lỗi hay xảy ra trên phần mềm ở phiên bản cũ, tăng cường bảo mật cho điện thoại của bạn cũng như đem lại những trải nghiệm mới lạ với nhiều tính năng được thêm vào giúp tối ưu hóa cảm giác sử dụng của người dùng, giúp tăng sự mượt mà cho máy.

Do vậy, việc cập nhật lên iOS 16 ở hiện tại là nên làm thậm chí là các thế hệ iPhone cũ được hỗ trợ cập nhật cũng nên thử. Bởi phiên bản iOS 16 mới này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm tùy biến tốt hơn, có thể nói là ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Bản cập nhật iOS 16 chính thức hỗ trợ những iPhone nào?

Phiên bản hệ điều hành iOS 16 sẽ hỗ trợ cập nhật cho một số thiết bị của Apple, bao gồm:

 • iPhone 8 và iPhone 8 Plus.
 • iPhone X.
 • iPhone XS và XS Max.
 • iPhone XR.
 • iPhone 11.
 • iPhone 11 Pro và Pro Max.
 • iPhone 12 và iPhone 12 mini.
 • iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone 13 và iPhone 13 mini.
 • iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone SE (2020) và iPhone SE (2022).
Cap Nhat Ios 16 Mat Bao Lau 3
Danh sách thiết bị của Apple hỗ trợ cập nhật iOS 16

Lưu ý: Một số tính năng mới trên iOS 16 có thể không được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị này và một số tính năng có thể chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị mới hơn.

Cập nhật iOS 16 mất bao lâu?

Thời gian cập nhật iOS 16 trên điện thoại của người dùng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Tốc độ kết nối internet của bạn, kích thước của bản cập nhật và tình trạng thiết bị của bạn.

Thông thường thì quá trình cập nhật iOS 16 sẽ mất từ vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào kích thước của bản cập nhật và tốc độ kết nối internet đang sử dụng. Khi bắt đầu cập nhật, điện thoại của bạn sẽ tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS 16, sau đó khởi động lại. Việc này có thể mất một chút thời gian và bạn nên đảm bảo rằng điện thoại của bạn đủ pin và không bị gián đoạn trong quá trình cập nhật.

Cap Nhat Ios 16 Mat Bao Lau 4
Thời gian cập nhật iOS 16 trên điện thoại phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu bạn muốn cập nhật iOS mới nhất, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ phiên bản iOS mới nhất hay không và sau đó đảm bảo rằng bạn có kết nối internet ổn định để tải và cài đặt phiên bản mới.

Cập nhật iOS 16 có tốn pin không?

Bản cập nhật iOS 16 mới nhất khi vừa được Apple cho ra mắt đã gây xôn xao trong cộng đồng người dùng iPhone với giao diện đẹp bắt cùng những tính năng thú vị. Tuy nhiên trong một số trường hợp người dùng nâng cấp lên bản cập nhật này có thể xảy ra hiện tượng máy bị nóng và hao pin nhanh hơn.

Cap Nhat Ios 16 Mat Bao Lau 5
Khi cập nhật iOS 16 có thể xảy ra hiện tượng máy bị nóng và hao pin nhanh hơn

Một số lỗi cập nhật iOS 16 có thể gặp phải

iPhone cập nhật quá lâu thì phải làm sao?

Nếu điện thoại iPhone của bạn cập nhật iOS 16 quá lâu thì hãy cắm sạc để đảm bảo quá trình nâng cấp không bị gián đoạn do hết pin, sập nguồn máy. Nếu quá trình cập nhật tốn quá nhiều thời gian mà không thấy khả thi thì bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa, bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Cập nhật phần mềm bị dừng ở Preparing Update?

Nếu khi cập nhật phần mềm iOS 16 cho iPhone mà lại bị dừng ở ngay giai đoạn Preparing Update thì bạn nên sử dụng nút cứng để khởi động lại thiết bị. Sau đó thử tiến hành cập nhật lại phần mềm từ đầu.

Đang cập nhật thì màn hình bị treo logo phải làm sao?

Nếu không may mà người dùng đang cập nhật thì iPhone của bạn bị treo logo (treo táo) thì bạn có thể khởi động lại thiết bị, cắm sạc trong một giờ hoặc tìm cách kết nối với máy tính để khắc phục lỗi này.

Cap Nhat Ios 16 Mat Bao Lau 6
Lỗi iPhone của bạn bị treo logo khi đang cập nhật phần mềm

Chặn cập nhật iOS 16 tvOS là gì?

Khi người dùng không muốn điện thoại iPhone hay iPad cập nhật lên iOS mới thì có thể cài đặt “tvOS Profile” iOS 16 để chặn cập nhật iOS để thiết bị không bị chậm đi hoặc khi bạn muốn jailbreak.

Lưu ý, đây là cách giúp cho thiết bị iOS của bạn được chặn không cho cập nhật iOS vĩnh viễn. Điều này hữu ích nếu bạn đang chờ jailbreak cho phiên bản thấp hơn và không muốn cập nhật lên phiên bản iOS mới nhằm giúp thiết bị không bị chậm lại.

Hy vọng bài viết này đã giúp cho người dùng có câu trả lời cho câu hỏi cập nhật iOS 16 mất bao lâu và một số hướng dẫn cách xử lý trường hợp bị treo máy khi đang cập nhật thì làm thế nào. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị trên iOS 16 nhé!