11 ứng dụng học tiếng Nhật cực hay và hữu ích nhất 2019

Sắp sang Nhật hay đơn thuần chỉ là bạn yêu đất nước Nhật Bản, bạn muốn học tiếng Nhật thì không thể bỏ qua 11 ứng dụng học tiếng Nhật cực hay và hữu ích được đánh giá là tốt nhất 2019 dưới đây.

11 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất 2019

Sự phát triển của nền kinh tế hàng đầu thế giới này đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt Nam qua hình thức đầu tư vốn FDI của các doanh nghiệp và chính phủ Nhật Bản. Do vậy, nhu cầu học tiếng Nhật của người Việt đang rất lớn, đặc biệt là giới trẻ đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng phát triển.

Cùng với sự ra đời của các trung tâm dạy tiếng Nhật trên khắp cả nước, hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng học tiếng Nhật hay được phát triển trên smartphone giúp việc học tiếng Nhật càng trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn bao giờ hết, đặc biệt với sự hỗ trợ của các hình ảnh và âm thanh sinh động. Vậy hãy cùng tham khảo một số phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại được người học lựa chọn nhiều nhất trong bài viết dưới đây nhé.

1. Jdict – Từ điển học tiếng Nhật

Không riêng gì tiếng Nhật, dù bạn có học bất cứ ngôn ngữ nào thì cũng cần có sự hỗ trợ của từ điển. Tuy nhiên, khác biệt so với các loại từ điển truyền thống, Jdict là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho các học viên tiếng Nhật với khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán Việt và hướng dẫn cách viết.

Jdict - Từ điển học tiếng Nhật
Jdict – Từ điển học tiếng Nhật

Ngoài ra Jdict còn có chức năng tra từ điển Nhật – Anh dùng cho những trường hợp tra từ điển Nhật – Việt nhưng chưa rõ nghĩa hoặc sót nghĩa.

2. Ứng dụng học tiếng  Nhật Mazii

Ứng dụng học tiếng Nhật Mazii là một app mới được phát triển với nhiều tính năng vượt trội như ngoài các chức năng cơ bản là tra từ và kanji, Mazii còn giúp bạn tra ngữ pháp nhanh chóng và chính xác. Mazii thực sự là sự kết hợp tuyệt vời giữa một cuốn từ điển thông minh và sách ngữ pháp uyên bác.

3. App học tiếng Nhật bằng flashcard Anki

Anki là một ứng dụng học tiếng Nhật cơ bản sử dụng hình thức học qua flashcard phát triển trên smartphone. Với Anki, bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi thông qua những hình ảnh minh họa dễ hiểu, dễ nhớ và kích thích sự sáng tạo trong phương pháp học của bạn. Đặc biệt Anki còn hỗ trợ việc học từ vựng nhanh và hiệu quả với hướng dẫn cách đọc từ vựng chuẩn xác như người Nhật.

App học tiếng Nhật bằng flashcard Anki
App học tiếng Nhật bằng flashcard Anki

4. Từ điển tiếng Nhật Online Akebi

Điểm cộng lớn nhất của app học tiếng Nhật Akebi chính là tính năng “Show words with this Kanji” cho phép tra từ kanji theo bộ. Theo đó, chỉ cần bạn tra một từ kanji thì sẽ nhận được đầy đủ các từ dùng sử dụng chữ kanji đó như một bộ phận cấu thành, giống mới mindmap.

Từ điển tiếng Nhật Online Akebi
Từ điển tiếng Nhật Online Akebi

Tính năng này giúp bạn mở rộng vốn từ nhanh chóng và khả năng liên tưởng các từ trong cùng bộ giúp ghi nhớ tốt hơn. Akebi cũng trang bị chức năng giải nghĩa từ theo mức độ thông dụng, bao gồm cả cách đọc, cách viết và các từ hay đi kèm.

5. Imiwa – Ứng dụng học tiếng nhật trên Android

Imiwa là ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại Android miễn phí cung cấp cho người học trên toàn thế giới vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên hiện Imiwa mới chỉ hỗ trợ tra cứu từ điển trên các ngôn ngữ Nhật – Anh, Nhật – Pháp và Nhật – Đức, do vậy nếu bạn muốn sử dụng app học tiếng Nhật này thì cần có một nền tảng tiếng Anh khá vững.

Việc học tiếng Nhật với từ điển Nhật – Anh khá là hữu ích khi giúp bạn củng cố cả hai ngôn ngữ và đặc biệt là do vốn từ vựng tiếng Anh phong phú hơn Tiếng Việt nên người dùng sẽ không bị giới hạn và ngôn ngữ diễn đạt.

Imiwa - Ứng dụng học tiếng nhật trên Android
Imiwa – Ứng dụng học tiếng nhật trên Android

Ngoài ra, khi tra từ vựng người dùng có thể sử dụng tra cứu bằng chữ kanji như thông thường, nhưng nếu từ mới bạn không biết hoặc không nhớ thì có thể vẽ chữ để tìm nhanh và chính xác hơn.

6. Ứng dụng flashcard Drops

Tương tự như Anki, Drops là ứng dụng học tiếng Nhật bằng flashcard với những hình ảnh hỗ trợ sinh động và đẹp mắt. Các từ vựng sẽ được chia thành nhiều chủ đề với những cấp độ dễ – khó khác nhau.

Bên cạnh tính năng học từ, sau mỗi chủ đề sẽ có bài tập ứng dụng để bạn biết cách dừng từ và nhớ từ hơn là học vẹt. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 10-15 phút để học tiếng Nhật với Drops là đã có kha khá vốn từ rồi.

7. App luyện nghe tiếng Nhật Japanese Listening Practice

Tập trung chủ yếu vào rèn luyện kỹ năng nghe cho người học, ứng dụng học tiếng Nhật Japanese Listening Practice là hệ thống các bài luyện nghe chất lượng gồm 50 bài đủ các cấp độ từ Sơ cấp đến Cao cấp.

App luyện nghe tiếng Nhật Japanese Listening Practice
App luyện nghe tiếng Nhật Japanese Listening Practice

Nội dung các bài nghe chủ yếu là các tin tức hàng ngày bằng tiếng Nhật, do vậy giúp người học luyện nâng cao trình độ nghe một cách tự nhiên hơn và không bị giới hạn bởi cách học sách vở khô khan.

8. Luyện thi tiếng Nhật cùng Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Mục tiêu của nhiều người học tiếng Nhật không chỉ để biết và ứng dụng thực tế mà còn nhằm phục vụ nhu cầu thi lấy chứng chỉ đi làm hoặc đi du học. Do vậy ứng dụng luyện thi tiếng Nhật Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite) là một app học tiếng Nhật bạn nhất định nên cài đặt về điện thoại.

Luyện thi tiếng Nhật cùng Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)
Luyện thi tiếng Nhật cùng Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite) cung cấp các bài luyện thi từ trình độ N5 cho tới N1 với đa dạng các dạng bài luyện tập các kỹ năng kanji, từ vựng, ngữ pháp. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ dành cho người dùng là đối với Japanese 1 (N5) và Japanese 2 (N4) thì ứng dụng là miễn phí, nhưng từ Japanese 3 trở lên thì mất phí (khoảng 45.000 đồng).

9. Vui học tiếng Nhật với Anime Japanese

Anime Japanese đúng nghĩa là “vui học tiếng Nhật” khi cung cấp cho học viên những bài học là những câu nói, mẫu câu phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Không quá nặng về cấu trúc ngữ pháp phức tạp, với ứng dụng học tiếng nhật trên máy tính Anime Japanese bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay những câu nói được học vào cuộc sống hàng ngày.

Những mẫu câu trong Anime Japanese thường ngắn gọn, dễ nhớ và về các chủ đề như Giao thông, Thời tiết, Thời gian, Ẩm thực… giúp bạn tra cứu và học tập vô cùng dễ dàng.

10. Học từ vựng siêu nhanh với Kotoba-chan

Được biên soạn rất chi tiết, Kotoba-chan là một bộ ứng dụng học tiếng Nhật đồ sộ với đủ các cấp độ từ N5 – N1. Các từ đều được giải nghĩa bằng tiếng Anh và có ví dụ minh họa nghĩa từ và cách sử dụng.

Đặc biệt, ứng dụng này còn có tính năng theo dõi quá trình học từ vựng của bạn để nhận biết sự chăm chỉ và số lượng từ bạn đã học được là bao nhiêu phần trăm để đánh giá mức độ hiệu quả khi học với Kotoba-chan.

11. Luyện thi N5 với Learning Japanese N5 / Learning Kanji N5

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, Learning Japanese N5 / Learning Kanji N5 sẽ là một ứng dụng cần thiết và rất hữu ích. Với giao diện học trực quan và bài tập áp dụng đa dạng, người học có thể vừa học vừa vận dụng những kiến thức đã học vào các bài tập giúp luyện tập và nâng cao trình độ.

Luyện thi N5 với Learning Japanese N5 / Learning Kanji N5
Luyện thi N5 với Learning Japanese N5 / Learning Kanji N5

Ngoài các bài học, Learning Japanese N5 / Learning Kanji N5 còn cung cấp những bài luyện thi N5 khá sát với đề thi thực tế. Đây là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí được phát triển bởi chính người Việt nên những bài học và cách học khá phù hợp dành cho người Việt học tiếng Nhật.

Như vậy, trên đây là 11 ứng dụng học tiếng Nhật thông minh dành cho những người mới bắt đầu và đa phần là miễn phí. Vậy bạn còn chờ gì mà không tải ngay về máy điện thoại và trải nghiệm những giờ học thú vị với sự hỗ trợ đắc lực của các app học tiếng Nhật chất lượng này.