TOP 8+ trình duyệt web trên điện thoại Android, iOS tốt nhất

Nhu cầu sử dụng trình duyệt web và tìm kiếm ngày cảng phổ biến cùng với sự gia tăng của điện thoại thông minh. Trong khi các trình duyệt có sẵn mặc định trên các dòng smartphone Android và iOS là Chorme và Safari khá tốt tuy nhiên thì bạn cũng có thêm khá nhiều sự lựa chọn khác cung cấp cho người dùng những tính năng khác biệt hơn để có thể thỏa mãn được các nhu cầu đặc biệt. Hãy cùng BLOG tìm hiểu TOP 8+ trình duyệt web trên điện thoại thông minh được yêu thích nhất hiện nay.

Trình duyệt web cho điện thoại tốt nhất

Top 5+ trình duyệt Web tốt nhất cho điện thoại

Nếu như người dùng muốn trải nghiệm những sản phẩm của người Việt chúng ta thì có thể tham khảo 2 trình duyệt dành cho điện thoại

Nếu như bạn muốn trải nghiệm những sản phẩm của người Viêt thì dưới đây là 2 trình duyệt dành cho điện thoại mà bạn có thể cài đặt và trải nghiệm trên thiết bị iOS hoặc Android của mình.

1. Chrome (Android, iOS)

Trình duyệt web cho điện thoại

Đây chắc hẳn là cái tên không có gì xa lạ với người dùng kể cả trên máy tính hay trên điện thoại hiện nay. Trình duyệt Chrome của Google dành cho các thiết bị điện thoại Android hay iOS là một trình duyệt ấn tượng với phong cách tối giản giống như trên phiên bản máy tính. Phiên bản trình duyệt Chrome trên điện thoại di động với mọt thanh tìm kiếm/thanh địa chỉ là thống nhất cùng với một chế độ duyệt web riêng tư và các tính năng điện thoại thông minh vô cùng thân thiện như việc tìm kiếm bằng giọng nói.

Khi bạn sử dụng phiên bản Chrome trên máy tình thì bạn hoàn toàn có thể động bộ hóa các tab, lịch sử và đánh dấu trên phiên bản chrome dành cho điện thoại để quá trình chuyển đổi liền mạch giữa máy tính và điện thoại.

2. Trình duyệt Safari (iOS)

Trình duyệt web cho điện thoại Safari

Nếu như phiên bản đầu tiên của Safiri trên những chiếc iPad bị thiếu đi tính năng duyệt web theo thẻ cùng một số các tính năng khác thì trình duyệt Apple này cũng đã dần được cải thiện tại thời điểm hiện tại. Một thanh địa chỉ URL tìm kiếm sẽ được ẩn một cách khéo léo đến khi cần thiết. Người dùng hoàn toàn có thể duyệt web trên nhiều các tab khác nhau và đặc biệt nhất đó là tính năng bảo mật thông tin, an toàn đã được đánh giá cao. Trình duyệt web riêng tư (ẩn danh) là một trong vô số các tính năng khác đã được tích hợp thêm. Trình duyệt Safari trên phiên bản iOS 9 thậm chí còn có khả năng hỗ trợ chặn quảng cáo rác của các nhà quảng cáo.

3. Trình duyệt Firefox (Android, iOS)

Trình duyệt web cho điện thoại firefox

Phiên bản trình duyệt Firefox cho điện thoại Android từ lâu đã là một phần không thể thiếu đối với những chiếc smartphone hay người dùng mày tính bảng. Với trình duyệt web theo thẻ, khả năng đồng bộ với máy tính cũng như khả năng truy cập với các lựa chọn Addons tuyệt vời.

Còn đối với các phiên bản iOS thì Firefox bao gồm duyệt web riêng tư, thanh tìm kiếm gợi ý, dự đoán, thiết bị đồng bộ hóa cùng một hệ thống quản lý tab khá trực quan. Điểm đặc biệt nhất đó là có khả nhiều các addons hay ho như quản lý mật khẩu hay chặn quảng cáo và nếu như bạn là một người sở hữu một thiết bị của Apple sử dụng hệ điều hành iOS thì đây chắc hẳn sẽ là một lựa chọn trình duyệt web cho smartphone không thể tốt hơn.

4. Trình duyệt Flynx (Android) (Free)

Một trong số những trình duyệt theo phong cách pop-up và được yêu thích hiện nay có thể kể tới là Flynx, đứa con đẻ của InfiKen Labs. Cũng giống như các trình duyệt pop-up khác thì Flynx hoạt động như một cửa sổ riêng biệt và mỗi cửa sổ mặc định sẽ thu nhỏ vào trong một nút “bong bóng” và cửa sổ đang sử dụng dỡ sẽ hiện ra một cách đầy đủ mà không cần phải load lại những nội dung đó. Thêm nữa thì bạn cũng có thể tự ý di chuyển vị trí của các nút giống như Chat Head mà Facebook Messenger đang sử dụng.

 Trình duyệt web cho điện thoại firefox flynx

Ngoài ra thì Flynx cũng được tích hợp khá nhiều những tính năng hay ho như tính năng chặn quảng cáo thông minh.

5. Trình duyệt Opera (Android) (Free)

Là một trong những trình duyệt thuộc hạng nhiều tuổi nhất, Opera được biết đến là một trình duyệt nhanh và đáng chú ý khi nó được xây dựng bên dữ liệu nén, tự động nén đa phương tiện hình ảnh, video để có thể tối ưu tốc độ duyệt web. Trình duyệt Opera liên tục được cập nhật và cải tiến thường xuyên qua từng năm với đầy đủ các tính năng cần thiết. Một trong số các tính năng hay và được yêu thích nhất trên trình duyệt này là Speed Dial- đây là tính năng có thể giúp bạn lưu lại những trang yêu thích nhanh chóng. Đặc biệt hơn thì hiện nay, trình duyệt Opera tập trung thêm vào việc mở rộng các tính năng giúp tiết kiệm dữ liệu trong khi vẫn đem tới các trải nghiệm trình duyệt nhanh và tiện ích nhất.

 Trình duyệt web cho điện thoại Opera

6. Trình duyệt Dolphin (Android) (Free)

Dolphin là một trình duyệt hiện có cả trên thiết bị Android. Trình duyệt này nhắc đến thường xuyên bởi ưu điểm về khả năng duyệt web nhanh, tính năng mạnh mẽ cùng khả năng tùy biến cao.

Trình duyệt web trên điện thoại này giúp người dùng thao tác một cách dễ dàng và tiện ích với nhiều các thiết lập tùy chỉnh, khả năng điều khiển bằng giọng nói, thao tác thông qua cử chỉ, tính năng chặn quảng cáo cùng chế đọ thay đổi theme và chia sẻ không giới han. Trình duyệt Dolphin được đánh giá cao khi được hội tụ đầy đủ các yêu tố để trở thành một trong những trình duyệt web cho điện thoại di động tốt nhất hiện nay.

 Trình duyệt web cho điện thoại Dolphin

7.  Trình duyệt Ghostery

Đây là một trình duyệt dành cho điện thoại Android khá nổi bật khi được tích hợp khá nhiều các tính năng ưu việt. Điểm đặc biệt nhất được nói đến chính là khả năng chặn quảng cáo và các trang đang ngầm theo dõi bạn. Việc này giúp ngăn chặn việc các tập tin Cookie lưu trữ để có thể chặn được quảng cáo của các nhà quảng cáo nếu như bạn không muốn bị bám đuổi. Ngoài ra thì trình duyệt Ghostery cũng được đánh giá là một trình duyệt khá an toàn, nhẹ với kích thước chỉ khoảng 2MB dành cho các thiết bị Android.

8. Trình duyệt iCab ($1.99) (dành cho iOS)

Được biết đến như là một trình duyệt web cho iOS sang trọng và quyền lực. iCab bao gồm duyệt web theo thẻ, bộ lọc dựa trên URL tùy chỉnh để có thể chặn được quảng cáo, chế độ toàn màn hình, quản lý tải dữ liệu, trình duyệt web riêng tư cũng như khả năng sử dụng đặng nhập giả mạo và nhiều tính năng hơn nữa.

9. Trình duyệt Puffin Browser ($2.99) (Android, iOS)

Ngoài khả năng duyệt web nhanh thì trình duyệt Puffin Browser mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng thú vị. Đầu tiên có thể thấy trình duyệt này mang tới đầy đủ hỗ trợ cho Adobe Flash trong khoảng 12h/ngày thường là ban ngày, cho phép sử dụng Flash cùng nhiều các trò chơi vẫn còn phổ biến trên nhiều trang web. Bàn phím chuột ảo trackpad và gamepad, chế độ ẩn danh, chế độ âm thanh tốt cùng các tính năng tiết kệm nhiên liệu.

Trình duyệt web cho điện thoại Puffin

10. Onion Browser (iOS)

Trình duyệt Onion là một trình duyệt dành cho các thiết bị iOS cho phép người dùng có thể dễ dàng kết nối được với hệ thống ẩn danh cho phép người dùng duyệt với Tor trực tuyến. Đối với các trình duyệt Tor Bundle cho máy tính thì tính năng duyệt web này đảm bảo tính an toàn, bảo mật như đã đề cập trong phần mô tả của iTunes.

Trình duyệt web này sẽ cho phép bạn che đi phần cứng mà bạn đang sử dụng, điều khiển Cookie và địa chỉ IP nhanh là một tính năng thú vị khác.

Trên đây là những chia sẻ về TOP 10 trình duyệt web trên điện thoại tốt nhất hiện nay. Bạn còn có gợi ý nào khác nữa không. Hãy để lại comment phía dưới và chúng ta cùng đánh giá nhé.