TOP 8 phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính tốt nhất

Để bảo vệ máy tính Windows khỏi nguy cơ bị virus xâm nhập người dùng nên trang bị những phần mềm diệt virus tốt nhất cho thiết bị. Dưới đây sẽ là tổng hợp những phần mềm diệt virus miễn phí được nhiều người lựa chọn.

Phần mềm diệt virus miễn phí dành cho mọi dòng máy tính

Hãy cùng tìm hiểu và trải nghiệm các phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí dưới đây nhé.

1. Sophos Home Free

Phần mềm Sophos Home Free miễn phí giúp người dùng tránh được những mối nguy hại từ virus hay liên kết độc hại gây rò rỉ thông tin, lộ thông tin cá nhân hay mã hóa dữ liệu đang sử dụng (Ransomware),… Sophos Home Free trang bị các biện pháp kiểm soát tuyệt vời vốn chỉ có ở những phần mềm cao cấp, như Norton 360 Deluxe. 

Phần mềm Sophos Home Free miễn phí với cách tính năng cao cấp
Phần mềm Sophos Home Free miễn phí với cách tính năng cao cấp

Đặc biệt Sophos Home Free sở hữu tính năng nổi bật cho phép phụ huynh theo dõi cách con cái sử dụng thiết bị thông minh, giúp hạn chế chúng truy cập những trang web độc hại, cũng như bảo vệ thiết bị tại thời gian thực. 

2. Total AV Antivirus

Total AV Antivirus là ứng dụng diệt virus miễn phí khá quen thuộc với chúng ta. Phần mềm với 2 cấp độ sử dụng cơ bản giúp loại bỏ các phần mềm và virus độc hại trên máy tính. Với phiên bản sử dụng miễn phí tuy có một vài hạn chế về tính năng nhưng khả năng quét virus của Total AV Antivirus cũng rất nhanh và mạnh mẽ thích hợp cho nhiều dòng máy tính chạy trên cả Windows và MacOS.

3. FortiClient

Phần mềm diệt virus miễn phí FortiClient tương thích với đa nền tảng Windows, MacOS, iOS và cả Android. Trình diệt virus FortiClient có khả năng lọc trình duyệt web, tối ưu hóa tường lửa, kết nối mạng và kiểm soát an toàn nguồn dữ liệu. FortiClient còn cho khả năng phát hiểm mối nguy hại tuyệt vời và cả VPN Client.

Trình diệt virus FortiClient có khả năng lọc trình duyệt web
Trình diệt virus FortiClient có khả năng lọc trình duyệt web

4. AdAware Free Antivirus

Công cụ bảo vệ máy tính Windows Lavasoft’s AdAware đáng tin cậy với quá trình cài đặt đơn giản. Phiên bản phần mềm Lavasoft’s AdAware mới nhất được trang bị những cải tiến đáng chú ý. Một số tính năng độc đáo được bổ sung như Sandbox, cho phép lên lịch quét và quét virus theo yêu cầu. Chương trình Ad Aware Free Antivirus trên Lavasoft có khả năng nhận dạng quảng cáo +11, với giao diện thân thiện với người dùng cùng khả năng diệt virus mới mẻ.

5. Qihoo 360 Total Security

Phần mềm quét virus Qihoo 360 cung cấp các tính năng toàn diện trên hệ điều hành Windows, Mac OS và cả Android. Chương trình có nền tảng tại phát triển tại Trung Quốc thân thiện với người dùng và được đánh giá cao về tính hiệu quả, giúp bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại. Qihoo 360 ứng dụng công nghệ bảo vệ nền tảng đám mây sử dụng 3 bộ máy AV.

Phần mềm quét virus Qihoo 360 cung cấp các tính năng toàn diện
Phần mềm quét virus Qihoo 360 cung cấp các tính năng toàn diện

6. Comodo Antivirus

Chương trình diệt virus Comodo gồm nhiều bộ máy phát hiện virus, rootkits, phần mềm gián điệp và mềm độc hại khác. Comodo sử dụng tính năng bảo vệ hệ thống khỏi các tệp tin không rõ nguồn gốc được xem như các mối nguy hiểm với máy tính của bạn. Phần mềm cũng cung cấp trình bảo vệ truy cập/tồn tại, nền tảng đám mây, và sandbox tự động.

7. Avira Free Antivirus

Avira được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay với tỉ lệ ngăn chặn nguy hiểm cao. Chương trình tương thích với gần như tất cả các dòng máy tính hiện nay. Các tính năng nổi bật của Avira có thể kể đến như khả năng quét nhanh, bảo vệ chống phần mềm độc hại, gián điệp, quét trên nền tảng đám mây tốt nhất.

Các tính năng nổi bật của Avira bảo vệ máy tính chống phần mềm độc hại
Các tính năng nổi bật của Avira bảo vệ máy tính chống phần mềm độc hại

8. MalwareBytes

Malwarebytes là giải pháp phát hiện phần mềm độc hại hữu hiệu được người dùng đánh giá rất cao. Chương trình có kích thước gọn nhẹ và giao diện thân thiện với người dùng. Đặc biệt tính năng nổi bật của MalwareBytes chính là phát hiện virus dựa trên hành vi của virus trên máy tính.

Mỗi phần mềm diệt virus miễn phí được giới thiệu trên đây đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhất nhé.