Thử ngay cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại iOS và Android

Còn gì tiện lợi hơn khi giờ đây bạn có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành chiếc điều khiển tivi Sony vô cùng tiện lợi và đơn giản. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android và iPhone chi tiết.

Cách cài đặt điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Trước khi tiến hành điều khiển tivi Sony bằng smartphone thì cần đảm bảo 2 yêu cầu cơ bản sau: 

  • Tivi Sony đang dùng là dòng smart tivi hiện đại, cho phép kết nối điện thoại với tivi.
  • Thiết bị điện thoại dùng làm điều khiển được cài đặt ứng dụng hỗ trợ điều khiển tivi. 
  • Điện thoại và tivi Sony cần cùng kết nối chung một mạng wifi. 
Cách điều khiển tivi Sony bằng smartphone
Cách điều khiển tivi Sony bằng smartphone

Lưu ý: Với mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có những cách sử dụng khác nhau, phù hợp với dòng điện thoại Android hay iOS và tivi đang sử dụng. 

1. Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android

Trước khi sử dụng điện thoại Android để điều khiển tivi Sony thì cần đảm bảo rằng thiết bị được tải và cài đặt ứng dụng Sony Video & TV Side View rồi tiến hành các bước sau: 

Bước 1: Khởi động ứng dụng Sony Video & TV Side View trên thiết bị và chọn mục “Đồng ý và bắt đầu”. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang tại giao diện cài đặt ứng dụng. 

Bước 2: Chọn tiếp mục “Thêm thiết bị” rồi nhấn chọn “Tivi Sony” muốn kết nối điều khiển.

Bước 3: Sau khi tiến hành kết nối điện thoại với tivi Sony hãy đợi hoàn tất quá trình kết nối và nhận thông báo bật video từ xa bằng ứng dụng Sony Video & TV SideView. Người dùng chỉ cần nhấn Có để đồng ý kết nối rồi nhấn Xong để hoàn thành quá trình kết nối tivi Sony với điện thoại thông minh Android.

Điều khiển tivi bằng ứng dụng Sony Video & TV SideView
Điều khiển tivi bằng ứng dụng Sony Video & TV SideView

Bước 4: Sau khi kết nối thành công điện thoại với tivi bằng điện thoại, người dùng có thể sử dụng điện thoại để tìm kiếm, lựa chọn ứng dụng và điều hướng tivi. 

Lưu ý: Người dùng có thể áp dụng cách cài đặt điều khiển này trên điện thoại và máy tính bảng cùng lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối ổn định thì chỉ nên sử dụng tối đa 3 thiết bị kết nối.

2. Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại iPhone

Tương tự như hệ điều hành Android, người dùng điện thoại iPhone cũng có thể điều khiển tivi Sony trên điện thoại với sự trợ giúp của ứng dụng TV Side View theo các bước thực hiện sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TV Side View đã được cài đặt về điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, người dùng cần xác nhận quốc gia mình đang sinh sống rồi nhấn “Start” để bắt đầu kết nối.

Bước 3: Khi danh sách thiết bị xung quanh hiển thị, bạn chọn đúng thiết bị cần kết nối điều khiển bằng điện thoại iPhone, ở đây chính là tivi Sony.

Bước 4: Sau khi chọn thiết bị cần kết nối, tại màn hình tivi Sony sẽ xuất hiện biểu mẫu chữa mã số xác nhận. Người dùng chỉ cần nhập mã số vào điện thoại iPhone đang mở ứng dụng TV SideView.

Điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone với ứng dụng TV SideView
Điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone với ứng dụng TV SideView

Bước 5: Sau khi đã xác nhận mã số, nhấn chọn biểu tượng Menu và chọn mục Setting để tiến hành điều khiển tivi Sony bằng iPhone.

Bước 6: Tại giao diện Channel Setting trên điện thoại, bản mở mục Remote và nhấn chọn biểu tượng điều khiển ở góc phải màn hình điện thoại iPhone. 

Bước 7: Sau khi thực hiện các bước trên, tại màn hình iPhone sẽ hiển thị bảng điều khiển với các chức năng tiện lợi, dễ dàng điều khiển tivi Sony thông thường.

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại iOS và Android từ bước cài đặt cho tới sử dụng thiết bị thay thế chiếc Remote truyền thống. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng chuột hay bàn phím để điều khiển chiếc smart tivi Sony.