Tại sao Apple Watch nhanh hết pin?

Apple Watch là một thiết bị đồng hồ thông minh của Apple. Tuy nhiên, thông minh đến đâu cũng sẽ gặp lỗi. Nếu Apple Watch nhanh hết pin thì nguyên nhân và giải pháp thế nào?

Nguyên nhân khiến Apple Watch nhanh hết pin

Theo ước tính, Apple Watch có thể chạy tới 18 giờ cho một lần sạc, nhưng theo thời gian, thời lượng pin giảm dần và đôi khi giảm mạnh. Điều này có thể là do một số yếu tố chính, bao gồm cài đặt ứng dụng nặng, sử dụng thường xuyên, cài đặt thông báo, cấu hình hiển thị, v.v.

Tai Sao Apple Watch Nhanh Het Pin 1

Vui lòng tham khảo các bản sửa lỗi Tự làm dễ dàng nếu sự cố nói trên đang xảy ra với đồng hồ thông minh của bạn.

Cách khắc phục Apple Watch bị chết pin phần hai

1. Đảm bảo mắt sạc của pin sạch

Để cải thiện khả năng nhận nguồn của pin, vui lòng tháo pin Apple Watch và làm sạch hai bề mặt tiếp xúc của nó.

Sau đó, hãy lắp lại pin và tiếp tục sử dụng đồng hồ cho đến khi nó tắt. Cho đến khi pin được sạc đầy, hãy cắm thiết bị với cài đặt tắt nguồn.

Vui lòng thử chạm vào thiết bị khi đang sạc. Nếu thiết bị cảm thấy nóng, hãy rút phích cắm của bộ sạc, đợi thiết bị nguội rồi cắm lại bộ sạc cho đến khi pin được sạc đầy, lúc này hãy rút phích cắm ra.

2. Giảm độ sáng của màn hình

Pin càng nhanh cạn kiệt trên bất kỳ thiết bị công nghệ nào, không chỉ Apple Watch, màn hình càng sáng. đơn giản vì thiết bị yêu cầu một nguồn điện mạnh hơn để cung cấp đủ năng lượng cho màn hình.

Tai Sao Apple Watch Nhanh Het Pin 2

Cách khắc phục: Giảm kích thước màn hình Apple Watch có thể làm tăng tuổi thọ pin và thời gian sử dụng.

3. Tắt màn hình Luôn bật

Trên Apple Watch Series 4 và các mẫu trước đó, màn hình chỉ có thể xem được khi cổ tay của bạn được nâng lên hoặc nhấn Vương miện kỹ thuật số. Apple Watch 7 gần đây nhất, có sẵn cho loạt 5 trở lên, cung cấp một tùy chọn để màn hình liên tục bật, được gọi là màn hình Luôn bật. Mặc dù tính năng này giúp mọi thứ thuận tiện hơn rất nhiều nhưng lại làm giảm tuổi thọ và thời gian sử dụng. Minh Tuấn Mobile khuyến nghị bạn tắt chế độ Luôn bật nếu cần tiết kiệm pin.

4. Tắt chức năng Wake On Wrist Raise

Tai Sao Apple Watch Nhanh Het Pin 3

Có lẽ ít người dùng biết rằng cài đặt Wake On Wrist Raise góp phần làm cho Apple Watch của bạn hết pin nhanh hơn bình thường. Thời lượng pin được tối đa hóa bằng cách chỉ cần đánh thức Apple Watch của bạn khi bạn chạm vào màn hình hoặc nhấp vào Vương miện kỹ thuật số.

5. Tắt tính năng tự động làm mới ứng dụng (Làm mới ứng dụng nền)

Tai Sao Apple Watch Nhanh Het Pin 4

Giống như trên iPhone, chức năng watchOS được gọi là Làm mới ứng dụng nền cập nhật các ứng dụng ưu tiên. Sự cố hết pin là một vấn đề mặc dù có những ưu điểm vì nhiều ứng dụng cập nhật nội dung của chúng ở chế độ nền.

6. Thay đổi cài đặt Siri

Do Siri liên tục nghe lệnh thoại trên Apple Watch nên việc sử dụng trợ lý ảo thường xuyên có thể khiến pin nhanh hết hơn bình thường.

7. Vô hiệu hóa các chức năng theo dõi sức khỏe và thể chất của bạn

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Apple Watch không chỉ đơn thuần là một chiếc đồng hồ đeo tay; nó cũng là một công cụ theo dõi thể dục đo nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, lượng calo đốt cháy và các chỉ số khác. một biện pháp khắc phục Người dùng Apple Watch cũng có thể vô hiệu hóa chức năng theo dõi sức khỏe và đồng bộ hóa để tiết kiệm pin và sử dụng thiết bị hoàn toàn để xem giờ hoặc cho mục đích thẩm mỹ.

8. Chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng

Khi tính năng tiết kiệm năng lượng được kích hoạt, hệ điều hành watchOS sẽ tắt các tính năng không cần thiết khi tập thể dục để kéo dài tuổi thọ pin của Apple Watch.

9. Nâng cấp Apple Watch của bạn

Bạn có thể tăng thời gian hoạt động và sửa lỗi bằng bản nâng cấp watchOS mới.

Tai Sao Apple Watch Nhanh Het Pin 5

Cách thực hiện: Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm trên Apple Watch của bạn.

Nguyên nhân gây ra vấn đề về pin mà Apple Watch thường xuyên gặp phải và giải pháp cho vấn đề hao pin nhanh chóng đã được liệt kê ở trên. Nếu bạn đã thử các giải pháp nói trên và pin của đồng hồ thông minh của bạn vẫn nhanh chóng cạn kiệt, thì rất có thể nó đã quá cũ và chỉ sử dụng được vài giờ sau khi được sạc đầy.