Tổng hợp những smartphone nắp gập cao cấp nhất năm 2019

Năm 2019 chứng kiến sự “lên ngôi” của xu hướng smartphone màn hình gập với nhiều mẫu sản phẩm lần lượt được ra mắt. Dưới đây là thông tin tổng hợp những smartphone nắp gập cao cấp nhất gây ấn tượng trong năm2019.

Tổng hợp những smartphone nắp gập cao cấp nhất năm 2019

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

1. Royole FlexPai

Chiếc smartphone màn hình gập cao cấp đầu tiên được giới thiệu tới người dùng không phải là Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X. mà chính là chiếc điện thoại di động tới từ hãng Royole Technology (Trung Quốc) với tên gọi Royole FlexPai.

Chiếc điện thoại di động màn hình gập đầu tiên tới từ hãng Royole Technology
Chiếc điện thoại di động màn hình gập đầu tiên tới từ hãng Royole Technology

FlexPai sở hữu màn hình AMOLED 7.8 inch, tương đương chiếc máy tính mini. Kết cấu màn hình gập của thiết bị dựa vào phần bản lề ở giữa máy, cho phép gập đôi màn hình để thu nhỏ kích thước. FlexPai chỉ trang bị cụm camera kép 20MP và 16MP sử dụng cho cả mặt trước và sau. Sản phẩm này ra mắt quá sớm và có phần nóng vội nên được độ hoàn thiện chưa cao, còn nhiều hạn chế. 

2. Samsung Galaxy Fold

Sau sự kiện chính thức ra mắt vào tháng 2/2019, chiếc smartphone nắp gập cao cấp nhất của Samsung Galaxy Fold nhanh chóng thu hút sự chú ý. Bên cạnh tính năng sử dụng như một chiếc điện thoại thông thường với màn hình 4.6 inch ở trạng thái gập và khi mở ra sẽ là chiếc máy tính bảng với kích thước 7.3 inch với trải nghiệm hình ảnh sắc nét. 

Samsung Galaxy Fold thu hút sự chú ý của cả giới công nghệ
Samsung Galaxy Fold thu hút sự chú ý của cả giới công nghệ

Cấu hình Galaxy Fold xử lý chip Snapdragon 855 cao cấp của Qualcomm, RAM 12GB, đi cùng bộ nhớ 512GB và dung lượng pin 4.380mAh. Galaxy Fold trang bị tới 6 camera, bao gồm 3 camera chính 12MP, ống kính tele 12MP và camera siêu rộng 16MP, tại màn hình trước là 1 camera 10MP và 2 camera selfie tại màn hình chính phía trong 10MP và 8MP.

3. Huawei Mate X

Chiếc smartphone nắp gập cao cấp nhất tới từ Huawei ra mắt chỉ ít ngày sau khi Samsung Galaxy Fold được công bố. Chiếc điện thoại Huawei Mate X sở hữu màn hình AMOLED 8 inch có khả năng gập đôi màn hình tạo thành chiếc điện thoại 2 màn hình kích thước 6,6 inch và 6,38 inch. Phần bản lề ở giữa màn hình cho phép gập ngược màn hình thiết bị ra ngoài. Cụm 3 camera chính được đặt phía sau có thể dùng cho cả hai tính năng chụp trước và sau. Cấu hình thiết bị sử dụng chip Kirin 980 được phát triển bởi Huawei, kết hợp RAM 8GB và bộ nhớ 512GB, có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài và tổng dung lượng pin 4.500mAh.

Huawei Mate X sở hữu màn hình AMOLED 8 inch rộng rãi
Huawei Mate X sở hữu màn hình AMOLED 8 inch rộng rãi

4. Xiaomi Mi Mix Alpha

Chiếc điện thoại Mi Mix Alpha được phát triển bởi hãng Xiaomi đặc biệt gây chú ý với thiết kế màn hình smartphone bao quanh toàn bộ thân máy được giới thiệu hồi cuối tháng 9/2019. Với thiết kế màn hình bọc ra tận mặt sau thiết bị, giúp tăng tỷ lệ màn hình lên đến 

180% diện tích màn hình so với thân máy. Phần viền màn hình ở cạnh bên cho phép hiển thị các thanh trạng thái, thông báo gửi đến điện thoại. Mi Mix Alpha được trang bị cụm 3 camera với camera chính có độ phân giải lên tới 108MP, camera góc siêu rộng 20MP và ống kính tele 12MP, hỗ trợ zoom quang học 2x. 

Điện thoại Mi Mix Alpha được phát triển bởi hãng Xiaomi 
Điện thoại Mi Mix Alpha được phát triển bởi hãng Xiaomi

Cấu hình Mi Mix Alpha sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855 Plus cao cấp, cùng RAM 12GB và bộ nhớ 512GB. Mi Mix Alpha cũng hỗ trợ kết nối 5G, hoạt động hệ điều hành Android 10 và dung lượng 4.050mAh, hỗ trợ sạc nhanh 40W.

Từ những thông tin về những smartphone nắp gập cao cấp nhất năm 2019 trên đây cho thấy xu hướng điện thoại màn hình mới đang thu hút sự quan tâm của giới công nghệ. Hy vọng trong thời gian tới, dòng smartphone mới này sẽ tiếp tục được hoàn thiện để đem đến những trải nghiệm tốt nhất.