Mẹo cài nhạc chuông điện thoại Oppo nhanh không nên bỏ qua

Bạn đang muốn làm mới nhạc chuông điện thoại Oppo của mình để không còn nghe những giai điệu nhàm chán đến mức cũ kĩ nữa. Vậy hãy thử ngay những cách cài nhạc chuông được chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nhac Chuong Dien Thoai Oppo 1
Cài nhạc chuông cho điện thoại tạo nên phong cách riêng cho bạn

Lợi ích khi cài nhạc chuông cho di động Oppo

Khi có người gọi điện đến, điện thoại của bạn sẽ phát ra nhạc chuông được cài đặt sẵn. Dù chỉ phát được vài giây tuy nhiên nếu nghe đi nghe lại mãi những nội dung này đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Vậy thì ngay lúc này tại sao không đổi nhạc chuông cho máy với những bản nhạc yêu thích, sôi động hot hit nhất. Điện thoại của bạn sẽ trở nên thú vị hơn với những bản nhạc mới mẻ này.

Có nhiều cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo, do đó bạn có thể thay đổi giai điệu mặc định trong điện thoại. Bạn cũng có thể dùng các bản nhạc từ ứng dụng nhaccuatui hoặc Zing MP3 để làm nhạc chuông. Tùy vào sở thích và nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn cách cài nhạc chuông theo hướng dẫn bên dưới.

Nhac Chuong Dien Thoai Oppo 2
Có nhiều cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo

Xem thêm:

Mẹo cài nhạc chuông Oppo nhanh chóng, dễ dàng

Cài đặt nhạc chuông với giai điệu mặc định trên máy

Thông thường mỗi dòng điện thoại sẽ có những bản nhạc chuông được cài đặt mặc định sẵn, trong đó có nhiều bản nhạc khác nhau. Để thay đổi nhạc theo sở thích, người dùng dễ dàng thực hiện theo các bước dưới đây:  

Bước 1: Vào phần Cài đặt trong điện thoại Oppo và sau đó chọn vào Âm thanh và rung.

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Nhạc chuông điện thoại để thực hiện đổi bài nhạc yêu thích.

Trong danh sách mặc định của điện thoại Oppo, bạn có thể nghe thử và lưu lại bài nhạc yêu thích rồi cài làm nhạc chuông. Hoặc bạn có thể bấm vào mục Chọn từ thư mục, sau đó chọn bản nhạc chuông đã được tải về trên điện thoại.

Nhac Chuong Dien Thoai Oppo 3
Cài đặt nhạc chuông với giai điệu mặc định trên máy

Cách cài đặt nhạc chuông từ ứng dụng Zing MP3

Thông thường nếu sử dụng bản nhạc chuông có sẵn trên điện thoại Oppo một thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Lúc này bạn thử đổi bằng cách chọn những bài nhạc trên Zing MP3 nhằm thay đổi không khí sôi động cho điện thoại theo các bước dưới đây nhé. Cách cài nhạc chuông điện thoại Oppo bằng Zing MP3 cho điện thoại Oppo được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Zing MP3 rồi bấm chọn vào Cá nhân ở góc trái dưới màn hình.

Bước 2: Bạn chọn mục Trên thiết bị để chọn bài hát, trường hợp bài đó chưa tải về sẵn trên điện thoại thì bạn bấm vào dấu 3 chấm ở cạnh bài hát sau đó chọn vào Tải về.

Bước 3: Lúc này bạn có thể nhấn vào dấu 3 chấm ở cạnh bên, sau đó chọn Cài làm nhạc chuông. Khi thấy thông báo Cho phép thay đổi cài đặt hệ thống, bạn hãy nhấn nút Đồng ý để chấp nhận thay đổi nhạc chuông cho điện thoại Oppo. 

Nhac Chuong Dien Thoai Oppo 4
Cách cài đặt nhạc chuông từ ứng dụng Zing MP3

Cách cài đặt nhạc chuông bằng Nhaccuatui

Ngoài ứng dụng Zing MP3, nhaccuatui cũng là app nghe nhạc được nhiều người yêu nhạc thường xuyên lựa chọn tải về. Nếu bạn là một fan của nhaccuatui, hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây để cài đặt bài hát từ ứng dụng này làm nhạc chuông nhé:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng nhaccuatui trên di động, sau đó tìm bài hát bạn yêu thích rồi nhấn ở mục Tải về.

Bước 2: Khi tải xong bản nhạc yêu thích, bạn thoát ra rồi vào lại Cài đặt chọn tiếp mục Âm thanh và rung.

Bước 3: Bạn vào Nhạc chuông điện thoại và chọn vào Chọn từ thư mục, tại đây bạn nhấn chọn bài hát vừa mới tải về từ Nhaccuatui để làm nhạc chuông cho điện thoại Oppo.

Tuy nhiên bạn cần chú ý tùy thuộc vào dòng điện thoại Oppo đang sử dụng mà các bước thực hiện sẽ có sự khác biệt. Một số điện thoại sau khi nhấn chọn Nhạc chuông ở mục Âm thanh và rung, bạn cần chọn vào Tất cả nhạc chuông, tiếp tục chọn vào Quản lý tập tin rồi sau đó nhấn vào bài nhạc vừa tải.

Nhac Chuong Dien Thoai Oppo 5
Cách cài đặt nhạc chuông bằng Nhaccuatui

Cách cài đặt nhạc chuông với từng số danh bạ riêng

Ngoài ra còn có một cách để tạo nhạc chuông điện thoại Oppo riêng biệt cho từng danh bạ máy, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây. Chỉ cần nghe thấy giai điệu là bạn biết được người gọi đến là ai.  

Bước 1: Bạn vào Danh bạ trên di động Oppo, sau đó nhấn chọn liên hệ muốn cài để làm nhạc chuông riêng.

Bước 2: Bạn vào mục Chỉnh sửa, sau đó tiếp tục chọn vào Nhạc chuông cuộc gọi.

Bước 3: Tiếp tục bạn chọn Chọn từ thư mục để chọn bài hát bạn đã tải.

Bước 4: Nhấn mũi tên quay lại, sau đó chọn vào Quay lại một lần nữa rồi tiến hành Lưu.

Nhac Chuong Dien Thoai Oppo 6
Cách cài đặt nhạc chuông với từng số danh bạ riêng

Trên đây là những cách cài đặt nhạc chuông điện thoại Oppo cực dễ dàng, nhanh chóng. Hy vọng bạn tìm thấy những bản nhạc phù hợp để cài đặt cho “dế yêu” của mình nhé.