[Hướng dẫn] Khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, những chiếc điện thoại Android sẽ bắt đầu gặp vấn đề. Một trong số những vấn đề thường gặp đó là việc hỏng nút nguồn. Vậy nếu nút nguồn điện thoại Android bị hư thì làm sao để có thể khởi động điện thoại Android ngay lập tức mà không cần tới các trung tâm bảo hành? Hãy cùng Hóng Công Nghệ tìm hiểu về cách khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư dưới dây.

Cách khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư

Đầu tiên, nguyên nhân khiến nút nguồn điện thoại Android bị hỏng có thể là do việc sử dụng thiết bị không được tốt kết hợp với thiết kế nút nguồn của một số dòng sản phẩm điện thoại bị hở quá nhiều khiến bụi bẩn xâm nhập vào bên trong thiết bị. Từ đó mà những phím bấm trên điện thoại không còn được nhậy như trước đó. Nhiều khi bạn còn tưởng như nút nguồn đó đã bị hỏng, bị liệt. Bởi vậy đừng tự ý tháo điện thoại để kiểm tra khi điện thoại vẫn còn thời hạn bảo hành nhé. Nếu tự ý tháo máy thì chế độ bảo hành của thiết bị sẽ hết hiệu lực và các trung tâm, cửa hành bảo hành sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm khi có lỗi nữa.

Tham khảo hướng dẫn cách kiểm tra iMEi điện thoại Android để biết được thời hạn bảo hành của máy là tới khi nào nhé.

Bởi vậy, đừng tự ý tháo thiết bị nếu như nút nguồn điện thoại Android không nhạy hoặc bị hư khi mà thiết bị của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành nhé mà hãy thử tham khảo một số mẹo khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư ngay dưới đây.

Cắm sạc

Khi điện thoại của bạn bị hư nút nguồn và bạn muốn khởi động điện thoại thì bạn cũng có thể thử cách cắm sạc vào thiết bị hoặc kết nối thiết bị với máy tính bởi một số dòng mày Android khi cắm sạc sẽ sáng màn hình và bạn có thể sử dụng chúng một cách bình thường.

Chuyển chức năng của nút nguồn sang nút Volume

Bạn cũng có thể chuyển chức năng của nút nguồn sang nút Volume bằng ứng dụng Volume Unlock. Bạn chỉ cần để ứng dụng này hoạt động ở chế độ chạy ngầm là bạn có thể khởi động điện thoại Android trong trường hợp nút nguồn bị hư.

Khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư (6)

Mở nguồn bằng nút Volume

Bạn sử dụng các dòng sản phẩm điện thoại Android từ khi nào? Bạn có biết chức năng của nút Volume là gì không? Ngoài chứng năng tăng giảm âm lượng thì nút Volume còn có thêm chức năng nào?

Ngoài chức năng chính theo đúng tên gọi của nó là để điều chỉnh âm lượng thì nút Volume còn có thêm khả năng kích hoạt điện thoại khi bị tắt nguồn bằng cách giữ nút chỉnh âm rồi cắm điện thoại vào máy tính. Giữ một lúc tới khi màn hình boot Menu hiện lên và chọn mục Start bằng nút âm lượng để có thể mở nguồn thiết bị.

Khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư

Vậy là chỉ cần sử dụng thiết bị sạc cùng với sử dụng phím Volume là bạn đã có thể khởi động lại thiết bị khi mà nút nguồn điện thoại bị hỏng. Mặc dù vậy, nếu trong trường hợp thiết bị của bạn chưa bị tắt nguồn nhưng bạn biết thiết bị của bạn đã bị hư nút nguồn thì bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây.

Sử dụng nút Volume và nút Home

Điều kiện để có thể thực hiện cách này là thiết bị của bạn cần phải còn pin. Hãy giữ đồng thời nút tăng và giảm âm lượng rồi cắm thiết bị vào máy tính. Vẫn giữ tiếp nút Volume kết hợp bấm nút Home. Giữ một lúc tới khi trình đơn menu xuất hiện thì thả ra. Kết thúc cách này bằng cách dùng nút âm lượng để di chuyển đến mục Restart để khởi động lại thiết bị.

Hãy thử sử dụng tính năng tự bật, tắt nguồn

Hiện trên một số dòng sản phẩm điện thoại Android đã được tích hợp tính năng tự bật tắt nguồn theo những khung thời gian định sẵn của người dùng khá thú vị. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần quy định các khung giờ thì khi đó máy sẽ tự động tắt hoặc mở nguồn theo những khung giờ đã được cài đặt đó. Chi tiết về cách thực hiện ở ngay dưới.

Đầu tiên, bạn vào phần cài đặt > Lịch bật/tắt nguồn > kích hoạt và điều chỉnh thời gian vậy là xong!. Bởi vậy, nếu như nút nguồn điện thoại của bạn bị hư thì cứ theo lịch này thì điện thoại của bạn vẫn có thể bật tắt bình thường.

Khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư (3)

Xóa bỏ nút nguồn luôn

Nếu không thích 2 cách trên thì bạn cũng có thể tham khảo một cách khacs đó chính là loại bỏ nút nguồn luôn và thay thế bằng tính năng tự khởi động. Đừng hiểu theo nghĩa loại bỏ là tháo nút nguồn ra nhé mà loại bỏ ở đây bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cắm sạc và nhấn đè phím Home

Khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư (5)

Khi đó thì đảm bảo là nút nguồn của bạn sẽ bị vô hiệu hóa kèm theo đó là mỗi lần thiết bị của bạn tắt nguồn bằng chức năng có sẵn trong điện thoại rồi lắp pin điện thoại vào thì khi đó điện thoại sẽ tự động được mở nguồn. Còn để khôi phục lại chức năng của nút nguồn và tắt tính năng tự động khởi động khi lắp pin này đi thì bạn cần phải khôi phục lại những cài đặt gốc của điện thoại.

Tải ứng dụng Gravity Screen về máy

Khi ứng dụng này được tải và cài đặt trên thiết bị của bạn thì các thao tác trên nó có thể thay thế cho nút nguồn thiết bị trong những trường hợp cần thiết.

Khởi động điện thoại Android khi nút nguồn bị hư (4)

Trên đây là một số những chia sẻ về cách khởi động lại điện thoại Android khi nút nguồn bị hư. Mong rằng những chia sẻ trên là hữu ích với mọi người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *