Chia sẻ kinh nghiệm vay Home Credit có dễ không

Đơn vị cho vay tài chính Home Credit đang từng bước khẳng định uy tín trong lĩnh vực cho vay trả góp tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Vậy thủ tục vay Home Credit có dễ không và cần lưu ý gì khi vay? Bài viết này sẽ bật mí câu trả lời bạn đang tìm kiếm nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm vay Home Credit có dễ không

Với mạng lưới hoạt động hỗ trợ cho vay tài chính rộng khắp cả nước, Home Credit là một trong những công ty tài chính có thị phần cho vay tiêu dùng lớn nhất hiện nay, cùng với FE Credit. Thông qua mạng lưới này, Home Credit dễ dàng thực hiện xét duyệt các khoản vay nhanh chóng và tiếp cận số lượng khách hàng lớn hơn, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và an toàn.

Home Credit dễ dàng thực hiện xét duyệt các khoản vay nhanh chóng
Home Credit dễ dàng thực hiện xét duyệt các khoản vay nhanh chóng

Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm được nhiều khách hàng chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Vay Home Credit có dễ không?”

  1. Nắm rõ các khoản phí vay

Thực chất quy trình vay Home Credit có dễ không phụ thuộc vào sự hiểu biết của khách hàng về hình thức thanh toán này có đúng và đầy đủ hay không. Theo đó để chủ động trong việc tiến hành thủ tục vay Home Credit bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng, bao gồm cả điều kiện vay, giá trị khoản vay, lãi suất, phụ phí hay phí phạt phát sinh. Đặc biệt cần tỉnh táo và lắng nghe chọn lọc thông tin khi nghe tư vấn, tránh bị phân tâm hay lầm tưởng bởi những chiếc thuật tâm lý khi tư vấn.

Nên tìm hiểu kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng vay Home Credit
Nên tìm hiểu kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng vay Home Credit

Thông thường, khi khách hàng có khả năng hoàn tất thanh toán trả góp trước kỳ hạn sẽ mong muốn nhanh chóng thanh lý hợp đồng nhưng lại không chú ý tới điều khoản kết thúc trước thời hạn sẽ bị phạt 15% trên tổng số tiền gốc còn nợ. Do vậy, để tránh rủi ro, bạn hãy tìm hiểu chi tiết các điều khoản hợp đồng vay tiền Home Credit.

2.Chú ý mức lãi suất và tìm kiếm các chương trình ưu đãi tiết kiệm

Lãi suất vay trả góp là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xem xét bất kỳ khoản vay tài chính. Hiện khách hàng vay tiền tại Home Credit sẽ được hưởng mức lãi suất từ 1.39% trở lên. Tùy từng trường hợp và thời điểm trong năm có thể có những chương trình khuyến mại cho vay trả góp với lãi suất 0%. Khi đó, bạn cần nhanh tay nắm lấy cơ hội này, sẽ giúp tiết kiệm đáng kể đó.

Tận dụng những chương trình khuyến mại cho vay trả góp với lãi suất 0%
Tận dụng những chương trình khuyến mại cho vay trả góp với lãi suất 0%

Ngoài ra cần lưu ý, thời gian cho vay tối thiểu tại Home Credit là 06 tháng và tối đa là 36 tháng. Mức lãi suất APR tối đa là 28%/năm. Với khoản trả góp hàng tháng sẽ gồm tiền gốc chia đều và lãi phải trả. Có nhiều hình thức tính lãi suất vay trả góp, khách hàng nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc lựa chọn hợp lý, tránh đội lãi suất khiến giá trị phải trả tăng cao hơn giá trị vay quá nhiều.

3.Đảm bảo trả đủ và đúng hạn khoản trả góp hàng tháng

Theo kinh nghiệm vay Home Credit thì nên thực hiện thanh toán trả góp hàng tháng đúng theo quy định hợp đồng và hướng dẫn của nhân viên phụ trách tại Home Credit qua các kênh ngân hàng, bưu điện, ví MoMo hay ứng dụng Home Credit. Hạn chế thanh toán trực tiếp cho nhân viên Home Credit với cả trường hợp vay trực tiếp hoặc vay tiền Home Credit online. Sau khi hoàn tất thanh toán, khách hàng nên giữ lại biên lai làm bằng chứng xác nhận thanh toán, tránh những khiếu nại về sau.

Như vậy trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và chia sẻ giúp trả lời câu hỏi vay Home Credit có dễ không và có đáng tin cậy không. Hy vọng thông tin này có thể hữu ích cho khách hàng đang quan tâm và muốn vay tiền tại Home Credit.