Cách mua laptop qua Home Credit cần trả trước hay không?

 

Tương tự như khi mua điện thoại qua Home Credit trả góp, khách hàng có thể tham khảo lựa chọn một trong 2 cách mua laptop qua Home Credit đơn giản dưới đây.

Các cách mua laptop qua trả góp đơn giản

1. Cách mua laptop qua Home Credit trả góp

Công ty tài chính Home Credit thường sẽ bố trí nhân viên trực tại các siêu thị, trung tâm thương mại hay cửa hàng điện máy để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua laptop trả góp qua Home Credit nhanh nhất. Theo đó, Home Credit sẽ giúp khách hàng thanh toán toàn bộ số tiền mua laptop và sẽ thu hồi nợ trả góp hàng tháng từ người vay.

Mua laptop tra góp Home credit

Khoản vay trả góp sẽ được chia đều và trả dần trong thời hạn nhất định tùy vào giá trị khoản vay lớn hay nhỏ. Tuy vậy, mức lãi suất của các gói vay mua hàng trả góp qua công ty tài chính này thường cao hơn nhiều so với thông tin tư vấn nên khách hàng cần tính toán cẩn thận chi phí thanh toán.

2. Mua laptop trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng

Hình thức thanh toán mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng đang được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi và an toàn trong các giao dịch thanh toán. Theo đó, ngân hàng sẽ là đơn vị đứng ra trả tiền mua laptop cho bạn trước. Sau đó số tiền trả góp mua hàng sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản tín dụng của khách hàng mở tại ngân hàng theo thời hạn định kỳ, thường là sau khi nhận lương hàng tháng.

Các bước thanh toán mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng
Các bước thanh toán mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng

Cách mua laptop bằng hình thức trả góp này giúp khách hàng chủ động về thời gian thanh toán, tránh tình trạng trả chậm dẫn đến phát sinh chi phí phạt. Ưu điểm của hình thức này còn được nhiều người lựa chọn nhờ ưu đãi trả góp lãi suất 0% và không mất phí. Tuy nhiên thủ tục vay mua hàng trả góp hơi phức tạp, đòi hỏi chứng minh thu nhập.

Thủ tục mua laptop trả góp Credit như thế nào

1. Điều kiện mua laptop trả góp

  • Khách hàng là công dân Việt Nam từ đủ 20 – 60 tuổi hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp dài hạn tại Việt Nam ở thời điểm đăng ký mua laptop trả góp.
  • Khách hàng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không có tiền án, tiền sự.
  • Có công việc thu nhập ổn định và đảm bảo.
  • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ thủ tục liên quan để hoàn tất hồ sơ vay trả góp mua hàng.

Trường hợp khách hàng mua trả góp laptop là sinh viên từ đủ 18 tuổi thì cần cung cấp CMND/Căn cước công dân, thẻ sinh viên/Giấy xác nhận của nhà trường, giấy tờ của của bảo lãnh là bố mẹ gồm CMND/Căn cước công dân (bản sao công chứng) và sổ hộ khẩu.

2. Hồ sơ mua laptop trả góp cần những gì?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục gồm: Căn cước công dân/CMND, sổ hộ khẩu/bằng lái xe khách hàng có thể liên hệ nhân viên để hoàn tất thủ tục đăng ký mua trả góp laptop qua Home Credit. Tuy nhiên, lưu ý khách hàng cần mang giấy tờ bản gốc đi để bên công ty Home Credit kiểm tra xác minh thông tin cá nhân. Sau khi kiểm tra xong sẽ hoàn trả giấy tờ ngay trong ngày.

3. Thủ tục mua laptop trả góp không cần trả trước

Với cách mua laptop qua Home Credit không cần trả trước, khách hàng cũng cần đến của hàng liên kết với Home Credit để hoàn tất thủ tục hồ sơ mua hàng trả góp theo quy định của bên hỗ trợ tài chính. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, khách hàng có thể sở hữu và sử dụng máy.

Mua laptop qua Home Credit trả trước 0 đồng
Mua laptop qua Home Credit trả trước 0 đồng

Tuy nhiên, khách hàng sẽ không có quyền bán lại hay có bất cứ giao dịch chuyển quyền sử dụng dưới bất cứ hình thức nào trong thời gian chưa hoàn thành trả góp đầy đủ theo quy định.

Như vậy có thể thấy cách mua laptop qua Home Credit bao gồm cả hình thức trả trước một phần chi phí hoặc không cần trả trước. Thủ tục mua laptop trả góp qua Home Credit thường tiến hành nhanh chóng hơn qua tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nắm rõ các điều khoản hợp đồng mua hàng trả góp trước khi đặt bút ký để tránh những rủi ro thiệt hại tài chính phát sinh do hiểu biết hạn chế.